Các nhà khoa học chính thức xác nhận về cuộc sống 'bên kia thế giới'

09:24, Thứ Tư, 17/08/2016 (GMT+7)

Chết là "đi về thế giới bên kia". Vậy, "thế giới bên kia" được nghiên cứu thế nào trong lịch sử tư tưởng của con người? Mới đây, các chuyên gia đã tìm thấy bằng chứng cực kỳ thuyết phục, cho thấy sự sống sau cái chết có tồn tại.

Trong mỗi chúng ta, hẳn đã ít nhất 1 lần đặt câu hỏi cho chính mình rằng, sau khi chết thì sẽ như thế nào. Nói cụ thể hơn, ngay từ khi con người biết tri giác đã tự hỏi "tôi sẽ đi về đâu sau khi chết?".

Chết là kết quả không thể tránh khỏi của sự sống, nhưng nay các nhà khoa học tin rằng, họ có lẽ đã phát hiện ra một chút "ánh sáng" cho lĩnh vực khó nắm bắt này. Trong một cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định rằng, nhận thức thực sự tồn tại sau khi trái tim ngừng đập.

Theo hiểu biết từ trước đến nay, não cùng toàn bộ ý thức sẽ dừng mọi hoạt động 30 giây sau khi tim ngừng bơm máu đi khắp cơ thể. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu từ Đại học Southampton đã đưa ra bằng chứng, con người vẫn có thể nhận thức 3 phút sau khi họ chết.

Theo đó, một người đàn ông 57 tuổi đã nhớ lại chính xác mọi thứ diễn ra xung quanh khi chết lâm sàng. Hiện tượng kỳ lạ này đã làm các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên.

Trưởng nhóm nghiên cứu - Tiến sĩ Parnia cho biết: "Điều này rất có ý nghĩa vì từ trước đến nay, những hình ảnh mà người chết lâm sàng mô tả khi tỉnh dậy chỉ là ảo giác trước lúc tim ngừng đập hoặc ngay thời điểm vừa trở về từ cõi chết chứ không phải các diễn biến ứng với thực tế bên ngoài. Trong trường hợp này, ý thức xuất hiện khoảng thời gian 3 phút lúc tim không hoạt động. Hơn nữa, các hồi ức chi tiết của nhận thức trực quan khớp với những gì diễn ra thực tế".

Cuộc nghiên cứu cũng phỏng vấn 2.060 bệnh nhân từ Áo, Mỹ và Anh sống sót sau khi ngừng tim và gần 40% trong số đó nói rằng, họ đã cảm nhận một số nhận thức sau khi chết lâm sàng.

Tiến sĩ Parnia nói: "Điều này cho thấy nhiều người có thể có nhận thức sau khi chết lâm sàng nhưng do ảnh hưởng chấn thương não hoặc thuốc an thần nên họ đã không nhớ gì về trải nghiệm sau cái chết của mình lúc tỉnh lại".

Tuy nhiên trong 40% bệnh nhân này chỉ có 2% nói rằng họ cảm thấy mình thoát ra khỏi thể xác và có thể nghe, nhìn những gì xảy ra xung quanh. Số còn lại cho biết họ chỉ cảm nhận sự sợ hãi sau khi chết lâm sàng chứ không thể nhận thức điều gì khác.

Con người có thể nhận thức sau khi đã chết?
Con người có thể nhận thức sau khi đã chết?
Bằng chứng chỉ ra con người thật sự có nhận thức dù đã chết lâm sàng làm các nhà nghiên cứu sửng sốt
Bằng chứng chỉ ra con người thật sự có nhận thức dù đã chết lâm sàng làm các nhà nghiên cứu sửng sốt
Một số người cho biết, họ đã nhìn thấy ánh sáng chói lóa, vệt sáng vàng hoặc ánh sáng mặt trời vào giây phút tim ngừng đập
Một số người cho biết, họ đã nhìn thấy ánh sáng chói lóa, vệt sáng vàng hoặc ánh sáng mặt trời vào giây phút tim ngừng đập
Những nấm mồ có thể không phải là  nơi dừng chân cuối cùng của một kiếp người?
Những nấm mồ có thể không phải là nơi dừng chân cuối cùng của một kiếp người?

Theo Vietnamnet

 

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng