Chở dê đi khắp phố bán sữa tươi nguyên chất

11:11, Thứ Sáu, 04/09/2015 (GMT+7)

Một đôi vợ chồng đã cho những con dê của mình lên ô tô và chở khắp phố để bán cho người dân sữa dê tươi nguyên chất.

Shanghaiist đưa tin, một đôi vợ chồng ở Tây An (Trung Quốc) đã đổi mới và tìm ra một phương pháp hiệu quả cung cấp sữa dê tốt nhất cho những người dân.

Đôi vợ chồng này bán sữa dê được vắt trực tiếp từ con dê ngay trên đường phố, giá mỗi chai sữa dê là 10 nhân dân tệ. Nhiều người cho rằng chiến lược kinh doanh này thật thú vị.

Nhiều người dân đứng chờ để được mua sữa dê tươi nguyên chất.
Nhiều người dân đứng chờ để được mua sữa dê tươi nguyên chất.

Người nghĩ ra phương pháp này chính là ông Huang Baili (55 tuổi) và vợ mình, họ vào thị trấn mỗi buổi sáng sớm, trong xe ô tô của họ có bài nhạc quen thuộc khiến người dân nơi đây nhận ra họ bán sữa dê.

Người dân trong thị trấn này thường xuyên xếp hàng vào mỗi buổi sáng trên đường phố, và mang theo chai để đợi mua sữa dê nguyên chất. Những người dân này cho biết chất lượng của loại sữa dê này rất tốt, khi mua quen họ có thể gọi điện thoại để được giao sữa đến tận nhà.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc đã nhắc nhở dân chúng rằng không nên uống sữa chưa tiệt trùng, hơn nữa nhìn con dê đó cũng không có vẻ là sạch sẽ.

Dê có thể được chở đến tận nhà khách hàng để lấy sữa trực tiếp.
Dê có thể được chở đến tận nhà khách hàng để lấy sữa trực tiếp.

Trong một thông tin liên quan, vào hồi tháng 7 vừa qua, Trung Quốc cũng rộ lên dịch vụ bú sữa tươi trong giới nhà giàu Trung Quốc.

Tờ Southern Metropolis Daily tại Quảng Châu mới vừa có bài viết về nghề vú nuôi cho người lớn. Theo bài báo, ngày càng nhiều người Trung Quốc giàu có muốn uống sữa tươi từ các cô vú nuôi, với mong muốn bồi bổ sức khỏe.

Công ty Dịch vụ Gia đình Xinxinyu ở tỉnh Quảng Đông – một cơ sở dịch vụ chuyên cung cấp vú nuôi, bảo mẫu, người giúp việc, y tá riêng và gia sư, Người điều hành cơ sở cung cấp vú nuôi này là Lin Jun, cho biết công ty của ông đang thúc đẩy và mở rộng ngành kinh doanh cung cấp sữa mẹ cho trẻ em sang cho người lớn có sức khỏe kém, nhưng có nguồn thu nhập cao.

Họ thường là những người đang gặp các vấn đề về sức khỏe do áp lực công việc. Công ty này đã đăng tải thông tin tuyển dụng vú nuôi với mức lương từ 12.000- 20.000 nhân dân tệ (NDT)/tháng (tương đương 40-70 triệu VNĐ) trên một website marketing, quảng bá dịch vụ chất lượng cao.

Một phụ nữ bán sữa cho người lớn có thể có thu nhập trung bình hàng tháng là 16.000 NDT tương đương 2.600 USD (khoảng hơn 55 triệu VNĐ).

Những phụ nữ khỏe mạnh, ngoại hình ưa nhìn có thể kiếm được nhiều hơn, theo tờ Southern Metropolis Daily. “Khách hàng có thể uống từ một máy vắt sữa, song họ có thể chọn lựa dùng sữa mẹ bằng cách bú trực tiếp nếu như họ cảm thấy không thoải mái”, tờ báo dẫn lời ông Jin cho biết.

“Một số khách hàng của chúng tôi tại các thành phố dọc bờ biển phía Đông đã thuê cả vú nuôi thường xuyên để đảm bảo có sữa tươi uống hàng ngày… Những phụ nữ này chấp nhận “làm những bình sữa tại gia”, miễn là được trả giá cao từ 15.000-20.000 NDT”, ông Jun nói thêm.

Theo Mạnh Nam
Đất Việt