Tai Chi Hero

Thái cực quyền 2: Anh hùng bá đạo

Công phu
Võ thuật Trung Hoa từ đầu thế kỉ 20 được gói gọn trong một nghĩa khác không phổ biến và chưa được xác thực của từ Kung fu. Kung fu ám chỉ những kĩ năng siêu phàm có được nhờ khổ luyện. Theo đó, người luyện kung fu có khả năng bay nhảy như chim, có khả năng nghe thính, nói nhỏ nhưng xa, có nội công thâm hậu chịu đựng được dao đâm, kiếm chém mà không hề hấn gì. Kung fu không chỉ được đưa vào các tác phẩm văn học mà còn được đưa vào phim ảnh mà mở đầu cho trào lưu ấy có lẽ là Lý Tiểu Long. Từ đó đến nay, hàng loạt bộ phim võ thuật đã ra đời và đạt nhiều thành tựu.
 
Mời bạn xem thêm phim Fearless - Hoắc Nguyên Giáp, Mãnh Hổ Tô Khất Nhi.

Đạo diễn: Phùng Đức Luân
Sản xuất: Kuo-fu Chen
Kịch bản: Kuo-fu Chen
Diễn viên: Viên Hiển Siêu, Thư Kỳ, Angelababy, Phùng Thiệu Phong, Lương Gia Huy
Quay phim: Yiu-Fai Lai, Peter Ngor
Nhà phân phối: Huayi Brothers & Taihe Film Investment
Công chiếu: 25 tháng 10 năm 2012
Thời lượng: 100 phút
Quốc gia: Trung Quốc

Nội dung:

>> Xem phần 1 Tai Chi O

Sau phần đầu tiên Thái Cực Quyền: Level Zero (Tai Chi O) giới thiệu sơ lược về những nhân vật chính, phần hai mang tên Thái cực quyền: Anh Hùng Bá Đạo tập trung trình diễn những tinh hoa tuyệt đỉnh của Thái cực quyền.

Trong tập phim này, nhân vật được chờ đợi nhất là Phùng Thiệu Phong với vai Trần Tài Ương, con trai của Trần sư phụ (Lương Gia Huy đóng), anh trai của Ngọc Nương (Angelbaby đóng). Do say mê máy móc chứ không ham thích võ thuật nên giữa cha con Trần Tài Ương đã xảy ra mâu thuẫn, anh bị Trần sư phụ đuổi ra khỏi nhà. Sau 10 năm sống nơi xứ người, Trần Tài Ương trở về quê nhân dịp đám cưới em gái. Với những gì đã được học, anh đã hiệp sức cùng cha chống lại bọn cường hào ác bá.

.
.
.
.