Vợ cũ thường nói dối con ốm để lấy tiền của tôi

14:19, Thứ Sáu, 01/06/2018 (GMT+7)

Cô ấy thường xuyên không cho tôi gặp và nói chuyện với con, nói dối con ốm để tôi gửi tiền khám bệnh...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và vợ cưới nhau được 3 năm thì ly hôn, nguyên nhân là do cô ấy ham chơi, không chí thú việc gì đình, con cái, thường xuyên bỏ con để đi chơi. Khuyên can không được nên tôi quyết định ly hôn.

Lúc hai vợ chồng ly hôn, con tôi mới chưa tròn 1 tuổi, nên cô ấy được quyền nuôi con. Tôi có nghĩa vụ mỗi tháng gửi vợ 5 triệu đồng nuôi con, nhưng tháng nào cô ấy cũng đòi khoảng 10 triệu, có khi hơn. Khi thì cô ấy nói phải mua quần áo, bỉm sữa cho con tốn kém, khi thì cô ấy nói con ốm con đau phải đi viện.

Nếu tôi không gửi tiền, cô ấy sẽ lấy lý do không cho tôi đến gặp con, thăm con, không cho tôi nghe điện thoại nói chuyện với con. Gây sức ép, chia rẽ tình cảm của tôi và con. Cô ấy còn dạy con nói tôi là người xấu, dạy con xin tiền mua bỉm sữa mỗi khi tôi đến thăm con.

Gần đây tôi chuyển vào Nam sinh sống, nên không thường xuyên gặp được con, tôi chỉ gửi tiền qua tài khoản và gửi thêm khi cô ấy yêu cầu. Tôi nghe nói vợ mang con về quê cho ông bà ngoại nuôi, tôi thương con không được ở gần bố mẹ nên muốn đón con đi theo, nhưng vợ cũ không đồng ý.

Cô ấy nói nếu muốn đón con về nuôi, tôi phải đưa cô ấy 200 triệu đồng, còn nếu không thì sẽ không bao giờ cô ấy cho nuôi con. Không phải tôi không đủ khả năng đưa cho vợ cũ 200 triệu đồng mà thấy đòi hỏi của cô ấy vô lý quá.

Tôi nên làm gì để đòi được quyền nuôi con khi vợ không có khả năng và cũng không muốn ở gần con.

Theo Báo Đất Việt

.
.