Vợ thường xuyên nói tục trước mặt các con

16:29, Thứ Ba, 02/01/2018 (GMT+7)

Mỗi lần giận nhau với tôi, vợ lại văng ra những lời tục tĩu, ngay cả trước mặt hai đứa con đang tuổi lớn...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và vợ cưới nhau được 10 năm, nhìn chung cuộc sống gia đình tôi khá đầm ấm, hai vợ chồng đều có công việc ổn định, vợ tôi cũng là người phụ nữ chu đáo, biết vun vén cho gia đình, biết chăm sóc con cái và chăm chỉ trong việc cơm nước.

Có lẽ vì công việc của tôi quá bận, đặc thù công việc lại thường xuyên phải tiếp khách, về muộn nên vợ thường hay bức xúc. Cô ấy trách tôi không giúp được việc nhà, không giúp vợ chăm sóc được con cái, nhà cửa. Cũng chỉ vì chuyện này mà hai vợ chồng hay xung đột với nhau.

Biết vợ vất vả, một mình chăm sóc hai đứa con, kèm cặp chuyện học hành cho đứa lớn rồi lại lo ăn uống cho đứa bé, rồi còn công việc của cô ấy nữa, nên đa phần những lúc cô ấy nóng lên là tôi thường im lặng, để cô ấy muốn nói gì cũng được.

Nhưng khi thấy tôi im lặng, vợ lại cho rằng tôi xem thường cô ấy nên càng bức xúc. Nhiều lần trước mặt các con, mà cô ấy nói những câu rất tục tĩu, có những câu trước đây nghe ai nói là cô ấy vô cùng bức xúc và không muốn chơi cùng, vậy mà bây giờ, lại chính miệng cô ấy nói ra những điều đó.

Con tôi, nhiều lần bắt chước những câu nói của mẹ và sử dụng để nói với bạn bè, tôi nghe được nên đã nhiều lần nhắc nhở con, đừng học người lớn, nhất là khi họ bức xúc, không kìm nén được cảm xúc của mình. Nhưng con lại đặt câu hỏi ngược lại cho tôi, tại sao người lớn nói được mà con lại không nói được, tại sao người lớn có quyền bức xúc mà trẻ con thì lại không có quyền bức xúc. Tôi không biết phải giải thích với con như thế nào khi bị con hỏi vặn lại như vậy.

Tôi cũng không hiểu nổi vợ mình, 10 năm trước kia, cô ấy là một người phụ nữ hiền lành, dịu dàng bao nhiêu thì bây giờ cô ấy trở nên gai góc, cục cằn bấy nhiêu. Có lẽ, một phần do tôi quá bận, không có thời gian chia sẻ việc nhà cửa, con cái với cô ấy, nhưng ngoài ra, còn nguyên nhân nào khác khiến con người cô ấy trở nên như vậy. Tôi nên làm gì để vợ quay lại như ngày con gái, luôn dịu dàng và tế nhị?!

Theo Báo Đất Việt

 

.