Chiếc nhẫn cầu hôn trị giá 1 tỷ đã khiến cuộc đời tôi lâm vào ngõ cụt

12:53, Chủ Nhật, 14/02/2016 (GMT+7)

Rồi cái ngày Vũ cưới cũng đến, tôi phát điên, tôi định chạy đến phá đám cưới của cái gã khốn nạn, đểu giả ấy, thế rồi Huỳnh xuất hiện, trên tay cầm một hộp nhỏ. Thì ra đó là chiếc nhẫn cầu hôn bằng kim cương có giá trị lên đến 1 tỷ mà Huỳnh mang đến để cầu hôn tôi.

Khi tôi nhận lời yêu Huỳnh, trái tim tôi đang tan nát. Vũ – người yêu của tôi đã đột ngột bỏ tôi đi lấy vợ sau 2 năm yêu đương mặn nồng. Cái kết mà lẽ ra chỉ có trên phim ảnh bây giờ lại xảy ra với tôi. Tôi đau khổ, vật vã, khóc lóc suốt mấy tuần liền, người tôi gầy rộc đi trông thấy. Đúng lúc đó, Huỳnh xuất hiện như một vị cứu tinh. Anh bảo rằng anh đã yêu tôi từ lâu và chờ đợi cơ hội này.

Tôi biết Huỳnh 5 năm trước, anh từng đeo đuổi tôi trước Vũ. Nhưng tôi không yêu Huỳnh, có lần tôi còn bảo với bạn rằng, cái tướng người của Huỳnh là cái tướng đại gia, lấy về chỉ có khổ. Huỳnh thấp béo, bụng phưỡn ra như người có chửa, tôi chẳng có cảm tình gì với Huỳnh có lẽ một phần cũng vì cái ngoại hình xấu xí của anh.

Nhưng ngoài đời Huỳnh là đại gia thật sự. Anh sở hữu chuỗi nhà hàng kinh doanh rất phát đạt. Nói một cách khách quan, gái bu quanh anh ấy không thiếu, nhưng chẳng hiểu sao, Huỳnh cứ nằng nặc đòi yêu tôi.

Rồi cái ngày Vũ cưới cũng đến, tôi phát điên, tôi định chạy đến phá đám cưới của cái gã khốn nạn, đểu giả ấy, thế rồi Huỳnh xuất hiện, trên tay cầm một hộp nhỏ. Thì ra đó là chiếc nhẫn cầu hôn bằng kim cương có giá trị lên đến 1 tỷ mà Huỳnh mang đến để cầu hôn tôi. Tôi thấy buồn cười, chưa yêu đương ngày nào Huỳnh đã đòi kết hôn là sao? Tôi đâu phải loại người dễ dãi đó cơ chứ?

Nhưng lúc đó, nhìn chiếc nhẫn quá đẹp, quá nhiều tiền, lại muốn chứng tỏ với Vũ rằng, mình cũng có thể đi lấy chồng ngay lập tức nên tôi đồng ý. Huỳnh rất vui sướng và hạnh phúc.

Ấy vậy mà hạnh phúc đó lại kéo dài chưa được bao lâu thì vỡ vụn. Đêm tân hôn, Huỳnh bế tôi vứt trên giường rồi gầm gừ hỏi: “Cô đã mất với thằng Vũ phải không? Đừng hòng qua mặt tôi”, Nói rồi Huỳnh lôi trong tủ ra một cái hộp, anh cẩn thận đi khóa cửa rồi tiến đến chiếc giường có tôi đang nằm. Anh bắt tôi lột hết quần áo ra rồi đánh lên người tôi, vừa đánh vừa hét: “Có phải mày cũng chê tao ngốc nghếch, bẩn thỉu, không bằng người yêu cũ của mày không hả con kia?” Tôi vừa khóc vừa van xin nhưng Huỳnh to xác, tôi không thể làm gì được.

Kể từ đó, buổi tối đối với tôi như một cực hình. Không đêm nào là Huỳnh không lôi chuyện cũ ra để dằn vặt tôi. Anh bảo tôi hư hỏng, bảo tôi tham tiền. Mới thấy cái nhẫn 1 tỷ là đã đồng ý cưới mà không đắn đo gì

Lời nói của ông chồng vô tâm, bạo hành đã khiến tôi bừng tỉnh. Thì ra Huỳnh yêu tôi bằng một tình yêu ích kỷ pha lẫn cảm giác hận thù. Thế mà tôi cứ ngỡ rằng anh yêu tôi thật lòng và muốn che chở cho tôi. Tôi đã ngỡ rằng mình sẽ tìm được một người đàn ông yêu thương mình và cùng với thời gian, tôi sẽ yêu thương người đó, sẽ quên mối tình đau khổ với Vũ. Nhưng tôi không ngờ, quyết định nhanh chóng của tôi đã khiến cho cuộc đời tôi lâm vào ngõ cụt.

Sau đêm tân hôn đầy cay đắng, cuộc đời tôi lại rơi vào ngõ cụt khi ngày nào Huỳnh cũng tra tấn tôi bằng những câu hỏi khủng khiếp kiểu như: “Trước kia cô “yêu” hắn ta mấy lần một tuần”, “Cô đã lấy bao nhiêu tiền của hắn ta?”… Nếu tôi phủ nhận, Huỳnh sẽ đánh tôi thâm tím mặt mày, nhưng nếu tôi lỡ nhận hết cho yên chuyện thì Huỳnh sẽ dằn vặt tôi suốt ngày. Khi nào uống rượu say, Huỳnh sẽ lôi tôi vào phòng ngủ rồi khóa trái cửa, xong xuôi đâu đấy, Huỳnh lại lôi chiếc hộp với đầy đủ dụng cụ tra tấn ra để hành hạ tôi.

Từ ngày lấy chồng, mang tiếng là sống trong nhung lụa nhưng tôi lại gầy rộc, không ai biết được rằng, đằng sau lớp váy áo đắt tiền của tôi là những vết bầm tím mà Huỳnh đã để lại. Huỳnh  nói rằng, giờ tôi đã là vợ của anh ta, anh ta có quyền đối xử với tôi theo cách anh ta muốn. Và anh ta chỉ đánh tôi ở phía trong để không ai có thể nhận ra.

Lúc nào Huỳnh cũng bắt tôi đeo chiếc nhẫn cầu hôn trị giá 1 tỷ rồi đi đâu, anh cũng khoe khoang. Huỳnh không biết rằng, trong đầu tôi đang có sẵn một âm mưu để tẩu thoát, tôi sẽ cởi bỏ chiếc nhẫn nặng trịch ấy ra khỏi tay để chọn cho mình một con đường sống dễ thở hơn. Nhưng khi tôi đang chuẩn bị để rời bỏ Huỳnh thì cũng là lúc tôi biết mình có thai. Tôi bàng hoàng quá, tôi không biết mình nên chấp nhận cuộc hôn nhân bế tắc này hay bỏ đi và làm mẹ đơn thân. Giờ tôi phải làm sao?

 Theo Tịnh Uyên
Một thế giới